Ga Giaray mua giúp vé tàu cho người dân

Ông Hoàng Nghĩa Cường, trưởng Ga GiaRay, huyện Xuân Lộc cho biết, từ năm 2017 đến nay, phòng bán vé của Ga tàu này đã không còn hoạt động do kém hiệu quả. Bởi lẽ người dân thường liên hệ mua vé từ các đại lí tư nhân, hoặc đặt mua vé trực tuyến,…rất tiện tích. Riêng đối với các trường hợp người dân cần hỗ trợ mua vé thì nhân viên Ga vẫn liên hệ đặt mua giúp cho bà con. Ông Cường cũng cho hay, giá vé tàu cuối năm tăng từ 7-10% so với năm trước. Cụ thể lộ trình đi từ Sài Gòn ra Hà Nội, giá vé giường nằm là 2,5 triệu đồng/vé; giá vé ghế cứng từ 1,4 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng/vé. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có từ 30-35 chuyến tàu khách, tàu hàng đi qua ga. Dự kiến thời điểm cuối năm sẽ tăng lên khoảng 50 chuyến/ ngày, đêm để phục vụ cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa cho người dân.

ga giaray, thuộc xã xuân trường, huyện xuân lộc.jpg
Ảnh: Ga GiaRay, thuộc xã xuân trường, huyện xuân lộc

Hải Đình