Ấp Thọ Tân tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng ngày 12/11/2023, tại Nhà văn hóa ấp Thọ Tân, cán bộ và nhân dân ấp Thọ Tân, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Ấp Thọ Tân được Ủy ban MTTQVN xã chọn làm điểm để tổ chức ngày hội.

khen thuong cac tap the nhan dip dai doan ket tho tan.jpg

Tham dự và phát biểu chỉ đạo có ông Tống Trần Hòa – Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Xuân Lộc, ông Hồ Đăng Văn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã , các ban ngành đoàn thể xã và đông đạo cán bộ và nhân dân ấp Thọ Tân tham dự ngày hội.

Tại ngày hội đã được nghe Ban vận động ấp Thọ Tân ôn lại ý nghĩa lịch sử 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và nghe Ban vận động ấp báo cáo kết quả thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023.

Qua một năm tổ chức thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", trên địa bàn ấp Thọ Tân đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, tỷ  lệ hộ nghèo ngày càng giảm, tình hình sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng được thực hiện có hiệu quả, hệ thống đường giao thông nông thôn được bê tông hóa và thực hiện theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao về "Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp". Năm 2023, Ban vận động ủng hộ quỹ vì người nghèo với số tiền 4 triệu đồng;  Quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền 1triệu đồng; quỹ phòng chống thiên tai 500.000 đồng; quỹ học bỗng cho trê em nghèo hiếu học 1 triệu đồng; vận động tặng quà cho hộ nghèo, hộ khăn, gia đình chính sách trên địa bàn ấp nhân dịp lễ tết 180 suất quà với tổng số tiền 54 triệu đồng, trao tặng 100 phần quà cho trẻ em nhân dịp tết Trung thu. Thực hiện tốt phong trào đoàn kết giúp nhau giảm nghèo vận động 34 hộ giàu, khá giúp cho 34  lượt hộ nghèo, khó khăn với tổng số tiền 250 triệu đồng.  Trong năm có 478/478 hộ đăng ký thực hiện “ Gia đình văn hóa", đạt tỷ lệ 100%, bên cạnh đó còn vận động nhân dân tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, và phát huy dân chủ, tham gia giám sát, phản biện xã hội nhằm xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Nhân dân địa phương vui mừng phấn khởi trước những kết quả đạt được, đoàn kết một lòng cùng nhau tham gia xây dựng chính quyền, bảo vệ khu ấp lành mạnh, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, ma túy mại dâm, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Tống Trần Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện Xuân Lộc đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân ấp Thọ Tân, xã Xuân Thọ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý thời gian tới cán bộ và nhân dân ấp Thọ Tân tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết tham gia các phong trào, cuộc vận động trên địa ban xã phát động. Đoàn kết chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; chăm lo xây dựng đời gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, phát huy “tình làng nghĩa xóm" nhằm nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân…

Nhằm động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023. UBND huyện khen thưởng 1 tập thể và 5 cá nhân. Cũng dịp này UBND xã Xuân Thọ khen thưởng 2 tập thể và 5 cá nhân.Đồng thời ban vận động Ấp cũng đã trao quà 35 phần quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn với tổng trị giá gần 10 triệu đồng.

Lê Thủy XT