Ban kinh tế xã hội HĐND huyện giám sát quản lý trật tự xây dựng

Chiều ngày 27/11 Đoàn giám sát Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Xuân Lộc do ông Nguyễn Quang Hạnh, Trưởng Ban Kinh tế làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn xã Xuân Thọ.

z4923035335115_0d5c3253a914588bced79fc06969a592.jpg

Theo báo báo của UBND xã Xuân Thọ cho thấy; trong năm 2023, xã Xuân Thọ luôn chú trọng công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, thường xuyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn kiểm tra, rà soát công tác xây dựng, hướng dẫn hộ dân làm thủ tục cấp phép xây dựng theo quy hoạch. Thông báo khởi công xây dựng đối với công trình được miễn giấy phép xây dựng theo quy định. Kết quả thực hiện quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, trong năm 2023, tổng số thông báo xây dựng được cấp là 30 hộ, tăng 02 trường hợp so với cùng kỳ năm 2022. Cùng với đó công tác kiểm tra, xử lý hành vi tự ý mở đường phục vụ việc phân lô bán nền được địa phương quan tâm chú trọng. Trong năm chưa phát hiện trường hợp chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng không đúng quy định để trục lợi.

Kết luận tại buổi giám sát, đoàn đề nghị xã Xuân Thọ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là thông qua Mặt trận tổ quốc các đoàn thể xã để người dân hiểu và thực hiện đúng các quy định về trật tự xây dựng trên địa bàn. Bên cạnh đó, phát huy hơn nữa vai trò của ban ấp, tổ nhân dân sớm phát hiện các trường hợp xây dựng không phép, xây dựng trái phép để địa phương kịp thời có hướng xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Lê Tùng