UBND xã Suối Cát khen thưởng đột xuất các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

Sáng ngày 27/11/2023, UBND xã Suối Cát đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trọng Quang - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và tất cả cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã.

z4922324455840_65516bed8a1aada97f4030a3baa0231a.jpg

Thời gian qua, trên địa bàn xã Suối Cát xảy ra các vụ trộm cắp tài sản nhưng với quyết tâm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng Công an xã đã tổ chức truy xét, truy tìm, phối hợp Cơ quan điều tra Công an huyện nhanh chóng tổ chức xác minh làm rõ, điển hình như: Vào hồi 15h ngày 01/11/2023, khi tiếp nhận nguồn tin, tại Cửa hàng Cương Thủy Phát thuộc ấp Suối Cát 1, xã Suối Cát xảy ra vụ mất trộm 01 điện thoại di động, ngay khi tiếp nhận vụ việc, Công an xã đã phân công lực lượng tiến hành xác minh, truy xét. Đến 17h30' cùng ngày, tổ công tác phát hiện đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực Chợ Suối Cát nên tiến hành bắt giữ và củng cố hồ sơ, bàn giao vụ việc cho Công an huyện thụ lý theo quy định; Cũng nhận được tin báo, vào hồi 5h ngày 04/11/2023, 01 người dân bị lấy trộm 01 xe máy tại Chợ Suối Cát. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an xã đã phân công lực lượng tiến hành xác minh, truy xét vụ việc. Đến 21h00 cùng ngày, Công an xã phát hiện đối tượng nghi vấn chạy xe đến khu vực dân cư ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc rồi mất dấu. Bằng các nghiệp vụ và khoanh vùng các đối tượng, đến 09h00 ngày 05/11/2023, công an xã Suối Cát đã phối hợp với Công an huyện Xuân Lộc bắt giữ được đối tượng khi đang lẩn trốn tại xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc.

Trước những thành tích xuất sắc của Công an xã, Chủ tịch UBND xã Suối Cát đã biểu dương, khen thưởng đột xuất cho tập thể Ban Công an xã và 8 cá nhân là cán bộ, chiến sĩ Công an xã Suối Cát vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong thời gian qua.​

Xuân Tùng