Huyện Xuân Lộc triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện từng bước trở lại trạng thái bình thường mới

         Với tinh thần quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian qua, huyện Xuân Lộc đã tập trung chỉ đạo và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân tích cực phòng, chống dịch Covid-19; sớm đề ra các giải pháp khẩn cấp và lâu dài mang tính chiến lược; trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện các giải pháp hết sức quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng- chống dịch, vừa phát triển kinh tế” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành. Đến ngày 24/9/2021 huyện có 285 ca; 91/92 khu, ấp, 14/15 xã đạt vùng xanh, là 1 trong 5 huyện, thành phố của tỉnh Đồng Nai đạt “vùng xanh” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau ngày 15/9/2021, thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân tỉnh, huyện đã xây dựng kế hoạch từng bước phục hồi trở lại trạng thái bình thường mới gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, bắt đầu lúc 0 giờ ngày 20 tháng 9 năm 2021 đến 0 giờ ngày 01 tháng 10 năm 2021: 14/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc đã đạt các tiêu chí thuộc “vùng xanh” và áp dụng các nội dung từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội theo Chỉ thị 15. Riêng đối với 01 xã (Xuân Hưng) thuộc vùng cam (nguy cơ cao) tiếp tục áp dụng nghiêm ngặt các quy định theo Chỉ thị 16. Giai đoạn 2, bắt đầu lúc 0 giờ ngày 01 tháng 10 năm 2021 đến 0 giờ ngày 15 tháng 10 năm 2021. Giai đoạn 3, từ ngày 15 tháng 10 năm 2021 trở đi. Căn cứ tình hình thực tế của công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 và mức nguy cơ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để áp dụng các nội dung thực hiện các hoạt động kinh tế xã hội phù hợp thực hiện trong giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

image001gdgr (1).jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện


Trong thời gian tới, tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 dự báo vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, để bảo vệ “vùng xanh”, thực hiện từng bước trở lại trạng thái bình thường mới, đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch của huyện chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện như sau:

 Một là, tiếp tục giữ vững thành quả của công tác phòng chống dịch, kiểm soát chặt chẽ để cố gắng hạn chế tối đa dịch bệnh phát sinh và lây lan ngoài cộng đồng. Phấn đấu thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng lòng của các tầng lớp Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí Ủy viên Thường vụ Huyện ủy tăng cường sâu sát cơ sở, nắm tình hình, kiểm tra công tác chỉ đạo và thực hiện phòng chống dịch tại các xã, thị trấn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh. Chỉ đạo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhất là không được chủ quan, lơ là và tụ tập đông người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.  


image001gdgr (2).jpg 
  

Hai là, từng bước nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội ở những “vùng xanh” một cách hết sức thận trọng, chặt chẽ, đồng bộ, an toàn và phù hợp theo từng thời điểm, từng địa bàn.

Ba là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó phát huy tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện và cơ sở, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở, Cổng thông tin điện tử huyện, phát huy vai trò của 92 tổ Covid cộng đồng để đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm và tích cực tham gia phòng chống dịch, tuân thủ 5K, chủ động khai báo y tế…. Phổ biến rộng rãi các tiêu chí vùng xanh để  người dân thực hiện.

Bốn là, Tăng cường công tác xét nghiệm, tiêm vắc xin với phương châm “thần tốc- khoa học- an toàn”, mở rộng đối tượng xét nghiệm là tài xế, công nhân lao động… tiếp tục phát huy hiệu quả các đội tiêm lưu động, tuyên truyền rộng rãi chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 trên phạm vi toàn huyện cho người dân từ 18 tuổi trở lên biết, đăng ký.

Năm là, Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện, không để người dân bị thiếu ăn, thiếu mặc; hỗ trợ các trang thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… chăm lo đời sống tinh thần để Nhân dân vững tin, đồng lòng cùng chính quyền huyện vượt qua khó khăn, từng bước trở lại cuộc sống bình thường.

Sáu là, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

image001gdgr (3).jpg

Bảy là, duy trì 117 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn, bảo vệ và khóa chặt “vùng xanh”, nhất là tại các địa bàn giáp ranh với huyện Định Quán, Cẩm Mỹ và thành phố Long Khánh, dọc tuyến Quốc lộ 1. Các tổ tuần tra và tổ tuyên truyền phối hợp tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

                               Tần- BTG Huyện ủy

 

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​