Bí thư Tỉnh ủy trao thư khen Công an tỉnh về chiến công triệt phá đường dây ma túy lớn nhất các tỉnh phía Nam

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, ngày 30/9/2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã đấu tranh mở rộng thành công Chuyên án 1220Q triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, thu giữ trên 50kg ma túy đá và nhiều vũ khí, công cụ, phương tiện.

1.png

Ghi nhận chiến công xuất sắc trên, ngày 13/10/2021, tại Công an tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao thư khen Công an Đồng Nai.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh; Trần Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh.
Lực lượng Công an tỉnh tham dự Lễ có Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đơn vị và Công an huyện, thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự mưu trí, dũng cảm, không quản ngại vất vả, hy sinh của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.
Thành công của Chuyên án 1220Q đã đập tan đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia, thu giữ lượng ma túy trong một vụ án lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh; qua đó, ngăn chặn các đối tượng gieo rắc “cái chết trắng” vào địa bàn.
Chiến công này tiếp tục khẳng định sự trưởng thành về mọi mặt của Công an Đồng Nai, thể hiện tính chủ động trong công tác nắm tình hình địa bàn, sự linh hoạt, sắc bén trong triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công trấn áp, triệt xóa “từ gốc đến ngọn” các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc của Công an tỉnh Đồng Nai, nhất là trong giai đoạn đại dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhiệt liệt biểu dương ý thức, tinh thần trách nhiệm và những thành tích đặc biệt xuất sắc của toàn lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua, trong đó có Chuyên án 920G (buôn lậu và làm giả xăng dầu).
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng căn dặn toàn Công an tỉnh cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép. Đối với địch phải cương quyết, khôn khéo”.
Lãnh đạo và CBCS Công an tỉnh Đồng Nai phải luôn đoàn kết, mưu trí, sáng tạo lập được nhiều thành tích hơn nữa góp phần đảm bảo an ninh vào sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh trong thời gian tới.

Thay mặt CBCS Công an tỉnh, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Chủ tịnh UBND tỉnh đã đến thăm, trao thư khen và kịp thời động viên CBCS. Đây là nguồn cổ vũ, động viên vô cùng to lớn đối với cán bộ chiến sĩ Công an Đồng Nai.
Toàn lực lượng Công an tỉnh xác định đây vừa là tình cảm mà đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy dành cho CBCS Công an Đồng Nai, vừa là mệnh lệnh để toàn lực lượng Công an tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, tiếp tục đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ đắc lực sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trong thời gian qua, Công an Đồng Nai đã siết chặt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng nếp sống văn hóa, tạo tâm lý, tình cảm, lòng tin của nhân dân trên địa bàn làm lẽ sống từ đó được Nhân dân đồng tình ủng hộ, những chuyên án, những thắng lợi mà hôm nay đồng chí Bí thư biểu dương là có góp phần rất lớn của Nhân dân trên địa bàn.
Công an Đồng Nai sẽ quyết tâm hơn nữa, phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng Quân đội nhân dân đóng quân trên địa bàn, các ban ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị hoàn thành nhiệm vụ đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao, xứng đáng là lực lượng vũ trang trọng yếu bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân, giữ vững bảo đảm an ninh trật tự và triệt phá bằng được, triệt xóa hết các băng nhóm tội phạm trên địa bàn.

CAH (Nguồn CA Đồng Nai)