Huyện Xuân Lộc tổ chức Kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã năm 2021

Ngày 24/10/2021, tại Trường Trung học phổ thông Xuân Lộc, Huyện Xuân Lộc tổ chức Kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã năm 2021. Kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch  bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Xuân Lộc, đang được kiểm soát và ổn định. Những người tham gia phải đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Huỳnh Thị Lành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng, đồng chí Nguyễn Văn Mẫn - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng, đồng chí Lê Văn Nam - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, cùng các đồng chí Trưởng các phòng ban chuyên môn là Ủy viên Hội đồng tuyển dụng, Ban coi thi, Ban giám sát và các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển dụng.

Thay mặt Hội đồng tuyển dụng công chức, đồng chí Nguyễn Văn Mẫn - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng thông qua Quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã năm 2021; thành lập Ban Giám sát kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã năm 2021; Danh sách thí sinh đủ điều kiện và thời gian, địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển dụng và Ban Coi thi kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã năm 2021.

kythicccapxa (1).jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Mẫn - Huyện ủy viên - Trưởng phòng Nội vụ -Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng phát biểu tại lễ khai mạc

Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng đã tuyên bố khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã thuộc huyện Xuân Lộc 2021. Tại buổi khai mạc, đồng chí Huỳnh Thị Lành đánh giá cao sự chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi, thông qua việc xây dựng Kế hoạch, Thông báo tuyển dụng, thành lập các Ban tuyển dụng,…

kythicccapxa (2).jpg
Đồng chí Huỳnh Thị Lành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy -Phó Chủ tịch UBND huyện - chủ tịch Hội đồng tuyển dụng khai mạc Kỳ thi.

Trong đợt tuyển dụng này có 23 hồ sơ đăng ký dự tuyển trên 14 chỉ tiêu vị trí việc làm đã được UBND huyện phê duyệt. Thông qua việc tuyển dụng nhằm kịp thời bổ sung, thu hút nguồn nhân lực trẻ, sinh viên trẻ có trình độ Đại học trở lên về công tác tại các xã, trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương.

Kỳ thi tuyển dụng công chức nhằm đánh giá về trình độ, năng lực, chuyên môn của từng thí sinh tham gia dự tuyển, lựa chọn những ứng cử viên có trình độ, năng lực vươt trội vào làm việc tại các cơ quan nhà nước cấp xã. Ngay sau lễ khai mạc, 23 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã gồm 2 vòng thi: vòng thứ nhất vào buổi sáng ngày 24/10/2021, thi kiến thức chung bằng hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính; những thí sinh đạt 50% trở lên số điểm của bài trắc nghiệm mới được tiếp tục thi vòng 2; vòng thứ hai diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, thi kiến thức chuyên ngành bằng hình thức viết tự luận.

Kỳ thi tuyển đã diễn ra theo nguyên tắc khách quan, công khai và đúng pháp luật, căn cứ vào chỉ tiêu tuyển dụng đã được thông báo, tất cả công dân có đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định đều được đăng ký dự tuyển kiểm tra sát hoạch, không hạn chế về số lượng. Hội đồng tuyển dụng, Ban Coi thi, Ban giám sát đã phát huy tinh thần tự giác, làm việc khách quan, trung thực, công minh để kỳ tuyển dụng được diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao.

kythicccapxa (4).jpg
Thí sinh thi trắc nghiệm trên máy vi tính phần kiến thức chung

Kết quả vòng 1 có 21/23 thí sinh đủ điều kiện để tiếp tục dự thi môn kiến thức chuyên ngành. Nhìn chung các thí sinh chấp hành nội quy, quy chế thi tuyển; các Ban Coi thi, Ban Giám sát thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được phân công, qua đó góp phần vào sự thành công của Kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã thuộc huyện Xuân Lộc năm 2021. Huyện Xuân Lộc sẽ thông báo kết quả toàn kỳ thi ngay sau khi có kết quả. Xin cảm ơn!

Hồng Ngọc PNV