Xuân Lộc các ca dương tính với Covid-19 không có triệu chứng nặng

 

Sáng ngày 22/11, các đồng chí đặng Minh Nguyệt – UVTV tỉnh ủy – Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid.19 huyện Xuân Lộc đã cùng chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chng dịch Covid-19 tỉnh và nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình công tác phòng, chống, đánh giá tình hình dịch bệnh Covid.19 trên địa bàn huyện.   


dfvb (1).jpg

Theo đánh giá, trong những ngày qua các ca dương tính với Covid.19 trên địa bàn huyện đa phần đều không có triệu chứng nặng. Tuy nhiên, tình hình dịch trên địa bàn huyện vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca dương tính mới còn ở mức cao trên dưới 80 ca/ngày. Riêng trong ngày 21/11, trên địa bàn huyện phát sinh 84 ca mới. Tổng số ca mắc Covid.19 tăng 488 ca sới với 7 ngày trước đó, nâng tổng số ca nhiễm đến nay trên địa bàn huyện  lên hơn 1.000 ca. Các ổ dịch đa phần có liên quan đến các doanh nghiệp và người từ về vùng dịch. Đến nay huyện đã tiêm vắc-xin ngừa Covid.19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn đạt 98,77, trong đó số đã tiêm  mũi 2 chiếm 88,28%. Xuân Lộc là địa phương thực hiện tốt công tác khoanh vùng, truy vết, quản lý chặt các ca bệnh, không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng, đồng thời cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh và được đánh giá trở lại cấp độ 1(bình thường mới).


dfvb (4).jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid.19 huyện yêu cầu UBND huyện và UBND các xã thị trấn cần rà soát, đánh giá cấp độ của từng địa phương để có phương thức ứng phó phù hợp, các địa phương cần theo dõi các ca dương tính không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ thì thực hiện cách ly, điều trị tại nhà, riêng các trường hợp có bệnh nền hoặc nếu triệu chứng nặng thì triển khai phương pháp PCR và báo cáo để đưa vào điều trị tại khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến. Đồng chí bí thư huyện ủy cũng yêu cầu ngành y tế  cần phát huy công năng của Trạm y tế lưu động và sớm chuẩn bị các điều kiện vật tư, thuốc điều trị đầy đủ nhất có thể để phục vụ việc điều trị bệnh tại nhà cho các bệnh nhân. Đồng thời UBND huyện cần xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai tiêm vắc xin mũi 3 cho người dân, lần lượt từ các đối tượng ưu tiên, vùng trọng điểm chống dịch, người cao tuổi. Riêng lĩnh vực giáo dục, hiện đơn vị trường THCS Suối Cao xã Suối Cao đã tổ chức thí điểm cho học sinh khối lớp 9 đến trường học trực tiếp trở lại, Bí thư huyện ủy chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện cần chuẩn bị tốt cho công tác dạy và học, ra soát đến khi thấy đủ điều kiện thì báo cáo cấp trên để có hướng chỉ đạo triển khai cho học sinh học trực tiếp trở lại…

                                                                                    Ngọc Hoàng​

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch
Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 

ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​