Xuân Lộc tập trung tiêm liều vắc xin mũi tăng cường cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 và cho Nhân dân

Sau khi hoàn thành 100% tiêm mũi 1 và 2 mũi vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân từ 18 tuổi, và tiêm cho trẻ em từ 12 đến dưới 17 tuổi đạt 87%, huyện Xuân Lộc đã xây dựng kế hoạch và tiến hành tiêm liều vắc xin tăng cường (mũi 3) cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch theo hướng dẫn của Sở Y tế gồm: Nhân viên y tế, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng; Quân đội; Công an trên địa bàn huyện…và tiêm ra cho Nhân dân.

image001123fdgd (1).jpg
Đồng chí Đặng Minh Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đồng chí Viên Hồng Tiến - TUV, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Huyện đã chỉ đạo thực hiện các bước tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo quy trình, kế hoạch như việc lập danh sách người được tiêm, khám sàng lọc trước khi tiêm chủng; thực hiện tốt công tác quản lý thông tin tiêm chủng vắc xin Covid-19 bằng phần mềm số sức khỏe điện tử phiên bản phục vụ chương trình tiêm vắc xin. Công tác tiêm chủng được thực hiện theo tinh thần “Thần tốc- khoa học- hiệu quả”, đã tiến hành tiêm 4515 (chiếm 2,72 %) liều vắc xin tăng cường (mũi 3) cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

image001123fdgd (2).jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin liều tăng cường (mũi 3) cho lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí Viên Hồng Tiến- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện cho rằng: Việc tiêm vắc xin mũi tăng cường (mũi 3) cho tuyến đầu chống dịch là hết sức cần thiết, vì đây là lực lượng thường xuyên làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19, tiếp xúc với F0 nên có nguy cơ lây nhiễm cao, cần được tăng cường hệ miễn dịch. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu, trong thời gian tới tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong trẻ em có xu hướng tăng, các đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em tiến tới bao phủ vắc xin cho trẻ, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân ý thức được rằng việc tiêm vắc xin không phải là tấm lá chắn tuyệt đối, những người đã được tiêm chủng đủ liều đều có nguy cơ mắc bệnh và lây lan Covid-19 cho người khác, vì vậy mọi người dân phải thực hiện nghiêm chỉnh thông điệp 5K, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giảm nguy cơ lây lan cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Cách ly và điều trị F0 tại nhà đảm bảo, hiệu quả, phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của các trạm y tế lưu động, hướng dẫn, cung cấp thuốc điều trị kịp thời cho người dân. Tiếp tục tiêm mũi tăng cường cho lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch theo kế hoạch và hướng tới tiêm mũi 3 cho toàn bộ người dân nhằm đảm bảo sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

Nguyễn Tần

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch