Lãnh án tù vì chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Sáng ngày 7/12, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phùng Duy Huy, sinh năm 1978, và bị cáo Mai Văn Hiện, sinh năm 1986, cả 2 thường trú tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc về tội: “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 330 của Bộ luật hình sự.

Bin 01.Still088lanhan (2).jpg

Theo bản cáo trạng tại phiên tòa cho thấy: Vào lúc 18 giờ 27 phút ngày 14/8/2021, khi tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến đường xã Xuân Hưng- Xuân Tâm, huyện Xuân Lộcthì Phùng Duy Huy điều khiển xe mô tô đến xin đi qua chốt để giúp Mai Văn Hiện điều khiển xe ô tô tải của Hiện đi chỗ khác. Xét thấy lý do Huy ra đường sau 18 giờ không thuộc trường hợp cần thiết theo quy định của UBND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nên anh Nguyễn Duy Anh, Tổ trưởng Chốt kiểm soát không đồng ý giải quyết và yêu cầu Huy điều khiển xe quay về nhà. Đến 18 giờ 37 phút cùng ngày, Huy quay lại chốt kiểm soát đợi Hiện, khoảng 01 phút sau Hiện điều khiển xe mô tô đến. Khi chạy xe đến vị trí cách chốt khoảng 40m, Hiện liên tục có hành vi nẹt pô xe mang tính khiêu khích, thách thức lực lượng trực tại chốt, và lớn tiếng chửi bới với lời lẽ thô tục, xúc phạm đến các thành viên tổ công tác.Còn Phùng Duy Huy chửi anh Nguyễn Duy Anh và tiến đến đánh mạnh 01 cái trúng khuỷu tay vào ngực anh Duy Anh. Lúc này Mai Văn Hiệnvẫn ngồi trên xe mô tô tiếp tục chửi bới, nên anh Nguyễn Duy Anh đến gần giải thích các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hiện không nghe anh Nguyễn Duy Anh giải thích mà chạy đến đánh anh Duy Anh, nhưng anh Duy Anh đã kịp khống chế được Hiện và gọi điện thoại báo Công an xã Xuân Hưng đến hiện trường lập biên bản bắt giữ Huy và Hiện về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Bin 01.Still088lanhan (1).jpg

Kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã tuyên phạt bị cáo Phùng Duy Huy 1 năm tù và bị cáo Mai Văn Hiện 1 năm 2 tháng tù.

Lê Tùng

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Huỳnh Thị Lành-Phó Chủ tịch