Xuân Hòa: Tổ chức các hoạt động Chào mừng kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5

Rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

UBND xã đã thực hiện cổ động trực quan bằng pano, băng rôn, khẩu hiệu tại trung tâm văn hóa, trụ sở UBND xã, cổng trụ sở nhà văn hóa 04 ấp. Trang trí cờ bướm, cờ nheo, cờ hồng kỳ, cờ Đảng, cờ Tổ quốc tại khuôn viên Trung tâm văn hóa, trụ sở UBND xã và 04 ấp. Trang trí cờ đuôi cá, cờ nội dung dọc theo tuyến quốc lộ 1A khu trung tâm. Xây dựng chuyên mục tuyên truyền thường xuyên trên đài truyền thanh về tài liệu lịch sử các ngày lễ, phát hành thông báo, phân bổ nội dung khẩu hiệu đến BGH các trường, trạm y tế, chợ, các doanh nghiệp các cơ sở tôn giáo để trang trí và Ban nhân dân 04 ấp thực hiện công tác trang trí cổ động trực quan. Đồng thời ra quân tiến hành vận động nhân dân hưởng ứng làm trụ cờ, treo cờ Tổ quốc tại công sở và hộ gia đình theo đúng quy cách. Ban nhân dân các ấp vận động các hộ dân dọc quốc lộ 1A và trên địa bàn quản lý thực hiện treo cờ theo quy định, tuyệt đối không để treo cờ cũ rách, bạc màu; Tổ chức vệ sinh, tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, văn minh, đặc biệt khu vực xung quanh các cổng chào trên địa bàn ấp.

z5400630359160_e6b7523e7a56aa69d573eec8036664fc.jpg

Những ngày này, các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn xã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024).

Khắp các nẻo đường, cờ đỏ sao vàng rực rỡ. Những "Đường cờ Tổ quốc" tại địa phương không chỉ góp phần tạo bộ mặt trạng trọng, mỹ quan cho các tuyến đường mà còn nâng cao lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về truyền thống yêu nước và tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ hiểu rõ hơn ý nghĩa thiêng liêng của cờ Tổ quốc"

Tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao

z5400625871630_95bde324d328520903929768becced41.jpg

Trung tâm văn hóa xã Tổ chức thành công Giải bóng đá nam Chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước 30/4 và 138 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5. Giải bóng đá được khai mạc từ ngày 20/4/2024, trải qua 16 trận đấu quyết liệt của 08 đội bóng với hơn 100 VĐV trên địa bàn xã. Ngày 28/4/2024 đã diễn ra 2 trận đấu tranh hạng 3 và trận chung kết. Sau đó là Lễ bế mạc và trao giải thưởng. Giải bóng đá nam đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, lực lượng vũ trang trong toàn xã tham gia được gặp gỡ, giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả, dưới sự điều hành của đội ngũ trọng tài công bằng, chính xác. Các đội bóng, cầu thủ đã phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nét đẹp văn hoá trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và những bàn thắng đẹp. Giải thủ môn xuất sắc thuộc về thủ môn Thanh Tâm – Ấp 1 FC với những pha cứu bóng hết sức chuyên nghiệp, giải cầu thủ xuất sắc thuộc về cầu thủ Quang Ngọc – THPT Xuân Hưng với 15 bàn thắng. Kết quả chung cuộc: Giải phong cách: Phượng Hoàng FC; Đội hạng Ba là đội THPT Xuân Hưng; Đội hạng nhì là Ấp 1 FC và Đội vô địch là Bóng đá sáng. Thành công của giải bóng đá nam xã Xuân Hòa năm 2024 góp phần khẳng định về phong trào bóng đá cũng như phong trào TDTT xã  đã và đang phát triển sâu rộng, chất lượng; mạnh mẽ về phong trào và cao về thành tích. Ngoài ra, các CLB thể thao trên địa bàn xã còn chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao như xe đạp, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng Xuân Lộc, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế Lao động, Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh .

Đồng thời Trung tâm văn hóa xã còn hướng dẫn Ban nhân dân 4 ấp tổ chức các chương trình Giao lưu văn nghệ quần chúng với chủ đề “Mừng non song thống nhất", các hoạt động thể dục thể thao thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng Xuân Lộc, giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế Lao động, Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình Giao lưu văn nghệ quần chúng với chủ đề “Mừng non sông thống nhất" với sự tham dự của các đội văn nghệ đến từ các chi hội, chi đoàn, các CLB văn nghệ trên địa bàn các ấp. Nhìn chung các chương trình giao lưu văn nghê lần này được đầu tư dàn dựng chu đáo và đa dạng các thể loại như  múa, dân vũ, đơn ca, song ca, tốp ca, hòa tấu… với nội dung ca ngợi ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam.

z5400625840260_c258862b87d961702f58ad2c60559258.jpg

Các chương trình giao lưu văn nghệ tại các ấp trên địa bàn xã đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia hưởng ứng cổ vũ của đông đảo người dân, đồng thời, tạo ấn tượng đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần, khơi dậy tình đoàn kết và tinh thần thi đua xây dựng quê hương Xuân Hòa ngày càng giàu đẹp văn minh.​

Kim Ngọc