Công an xã Suối Cát xử lý 01 trường hợp báo tin giả bị cướp tài sản

Công an xã Suối Cát vừa lập hồ sơ xử lý đối với ông P ngụ ấp Bình Minh, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc về hành vi báo tin giả, không đúng sự thật.

z5426564110270_eb246acdbadb8c300390cdaa9cbcdf5f.jpg

Theo đó, vào lúc 09h00' ngày 04/05/2024, ông P đến Công an xã Suối Cát trình báo sự việc với nội dung: Vào khoảng 21h00' ngày 02/05/2024, khi đi giao hàng về qua đoạn đường Hiệp Hưng - Bình Minh thuộc tổ 18, ấp Suối Cát 2 thì bị 03 đối tượng chặn đường, cướp tài sản với tổng giá trị tài sản bị mất là khoảng 34 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Suối Cát phối hợp Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Xuân Lộc tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua quá trình điều tra, xác minh, lực lượng Công an nhận định thông tin trên của ông Phương là giả. Đến 12h00' cùng ngày, ông P đã khai nhận do bản thân làm rơi sợi dây chuyền vàng, sợ gia đình biết và nghĩ bản thân ăn chơi, cờ bạc nên nghĩ ra lí do trình báo với Công an xã để hợp lí hoá tài sản bị mất.

Hành vi của P là hành vi làm nhiễu loạn thông tin, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan chức năng và gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Hiện Công an xã Suối Cát đang lập hồ sơ xử lý ông P theo quy định pháp luật.

Xuân Tùng