Xuân Hiệp tiếp tục thực hiện dân vận khéo trong công tác cải cách hành chính

Trong những năm qua, công tác dân vận khéo, dân vận chính quyền luôn được UBND xã thực hiện thường xuyên, liên tục và gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Thông qua công tác dân vận nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chỉ đạo thực hiện tốt việc khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về thực hiện cải cách thủ tục hành chính.

HÌNH CCHC D6AN VÂN KHÉO.jpg

Hàng năm thực hiện nghiêm Quyết định số 7939-QĐ/HU ngày 02/10/2014 của Ban thường vụ Huyện ủy về ban hành quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu của cấp ủy Đảng, người đứng đầu chính quyền địa phương với nhân dân, tổ chức để lắng nghe nhân dân bày tỏ chính kiến, nguyện vọng và thực hiện quyền làm chủ của mình đồng thời giải đáp kịp thời những tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Tổ chức thực hiện nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận “01 cửa”, “01 cửa liên thông hiện đại” nhằm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa liên thông hiện đại. Thường xuyên rà soát thủ tục hành chính hết hiệu lực đảm bảo nh cầu tìm hiểu, tra cứu cho nhân dân, doanh nghiệp

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng, Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đến toàn bộ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã gắn với việc thực hiện minh bạch trong việc kê khai tài sản, thu nhập; Thực hiện tốt trách nhiệm của người đứng đầu; tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Thực hiện niêm yết công khai đầy đủ các thủ tục hành chính theo đúng quy định, thường xuyên kiểm tra, giám sát cán bộ công chức nhất là cán bộ công chức tham gia trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính nhằm chấn chỉnh kịp thời thái độ, tác phong làm việc để tránh gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân.

Xuân Hiệp