Xuân Lộc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử

Ngày 19/4/2022, Chi Cục thuế huyện Xuân Lộc phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn triển khai hóa đơn điện tử cho hơn 100 đại biểu là kế toán các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

20220419_091215.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Chi Cục thuế truyền đạt các nội dung về áp dụng hóa đơn điện tử theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38/2019 của Quốc hội, Nghị định số 123/2020 của Chính phủ, về cách thức triển khai, đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử; tuyên truyền về xử phạt vi phạm hành chính về thuế theo Nghị định 125/2020, Thông tư 44 của Chính phủ. Đồng thời các đại biểu đã được tập huấn phần mềm hóa đơn điện tử của Vinaphone và Viettel. Theo quy định tại nghị định số 123/2020 của Chính phủ, kể từ ngày 01/7/2022, toàn bộ các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sẽ thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thông qua buổi tập huấn, các tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, sẽ nắm bắt được việc sử dụng hóa đơn điện tử, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển, bảo quản hóa đơn, tránh được việc sử dụng hóa đơn giả, tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các thủ tục hành chính, không cần phải lập báo cáo sử dụng hóa đơn, đa dạng phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng. Đồng thời giúp các tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ dễ dàng tra cứu và đối chiếu hóa đơn điện tử và khắc phục rủi ro làm mất, hỏng, cháy khi sử dụng hóa đơn giấy./.

Ngọc Hoàng